Shinjiru Kokoro....Fantasy of Mahou !!!

posted on 02 Apr 2005 18:23 by darkneon in Anime
งิ ได้ดูเซเลอร์มูนแบบคนแสดง....ก็ทำให้นึกถึงเมื่อ 3-4 ปีก่อน...ได้ไปอ่านข้อความในบอร์ดอนิเมของฝรั่งเค้า ....เค้าบอกว่า การ์ตูนเรื่องที่เราชอบที่สุดนั้นไปคล้ายกับเซเลอร์มูน ( รึเลียนแบบน่ะแหละ )

อยากโร่เข้าไปตบกบาลคนโพสต์มากเรย.....อย่างแคลมป์อ่ะนะเลียนแบบ อ. นาโอโกะ !!!!

 

บางคนอาจจะรู้แล้ว งั้นไปดูภาพเฉลย....

 

ใช่แล้ว !!! Mahou Kishi Rayearth หรือ Magic Knight Rayearth นั่นเอง !!! ( ต่อไปนี้ขอย่อเหลือแค่ MKR นะคะ ) คนที่อายุรุ่นๆเรา เอาซักประมาณคนเกิดปี 29 ลงไปน่าจาเคยดูและยังจำได้อยู่นะคะ...รูปที่เอามาแปะมาจากหนังสือภาพฝีมือแคลมป์นะจ๊ะ คิดว่ารูปนี้สวยสุดๆแล้ว ถ้า MKR ลองเปงหนังแบบคนแสดงบ้าง จาใช้ทุนกี่ล้านเยนกันหนอ.....

เหตุผลที่ชอบน่ะหรือ....เรามั่นใจว่าคำตอบของเราก็คงเหมือนหลายๆคน มีไม่น้อยที่ชอบ MKR.......อันดับแรกเลย คือ เรื่องนี้เป็นแฟนตาซีที่แปลก !!! เปงการเชื่อมโยงระหว่างโลกแห่งความจริงและความฝัน คือ ถ้าเปงแฟนตาซีสวนใหญ่ มันจะเป็นพวก...เอ่อ...พ่อมดแม่มด ผู้กล้าไรเงี้ยะ หลุดไปเลยอ่ะ.....ข้อสอง เนื้อเรื่องที่สุดยอดมากๆค่ะ กล้าฟันธงเลย ใครที่ไม่เคยรุจักรึได้ยินเรื่องนี้มาก่อน ดูตอนจบภาคแรกอึ้งทุกราย !!! แล้วก็ MKR เนื้อเรื่องไม่ค่อยน้ำเน่า รึเข้าใจยากๆ ปรัชญาจัดเหมือนการ์ตูนรุ่นหลังๆ คอนเซปต์หลักของเรื่องนี้ดีมากๆค่ะ (ไว้จะเล่าทีหลัง )......อันดับสาม อนิเมชั่นสุดหรู......ข้อสี่ เพลงเพราะ เหอๆ

ถ้ายังจำไม่ได้ จะขอย้อนความจำให้ละกัน.......( ย่อมากๆๆๆๆๆๆๆๆ )

 

รูปข้างบนเปงโปสเตอร์ของ OVA ค่ะ งามงด เรามีแผ่นนึง ซื้อมาราคาเกือบร้อยแน่ะ

ชิโด ฮิคารุ , ริวซากิ อุมิ , และโฮโอจิ ฟู เด็กสาวชั้น ม.2 สามคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ได้หลงไปยังดินแดนประหลาดที่มีชื่อว่าเซฟีโร่ ผู้ที่เรียกทั้งสามมาคือเจ้าหญิงเอเมรอต ผู้ปกครองดินแดนแห่งนี้ ทางเดียวที่จะพาทั้งสามให้กลับบ้านได้นั้น คือ ทำความปรารถนาของเจ้าหญิงให้เป็นจริง.....สุดท้ายพวกเธอก็ได้พบกับความปรารถนาที่แท้จริงของเจ้าหญิงและความจริงอันแสนสะเทือนใจ.....( มีภาค 2 ต่อด้วยนะ )

โห ย่อสุดขีด พิมมากเด๋วเบื่อ.....

 

จากนี้ก็จาขอเปรียบเทียบระหว่างเวอร์ชั่นมังกะและอนิเมดีกว่า

Manga - 6 เล่ม ภาคละ 3 เล่ม ทำให้เนื้อเรื่องดูค่อนข้างรวบรัด.....รุสึกว่าสามสาวจาเปงเพื่อนกานได้เร็วมาก เร็วก่าในอนิเมเยอะ เนื้อเรื่องค่อนข้างเครียดเมือเทียบกะอนิเม ( เล่นเลือดสาดแทบตลอด ) ที่แน่ๆ สิ่งที่เหนือก่าอนิเมอย่างเหงได้ชัด คือ ภาพค่ะ !!!! ใครที่มีฉบับที่บริษัท [ ตรู๊ด ]พิมพ์ จารุว่ามันเปงการ์ตูนที่ดีที่สุดเท่าที่บริษัท [ ตรู๊ด ] จาพิมออกมาได้แล้ว ที่ไม่พิมภาค 2 อาจจาเพราะอนิเมเข้ามาแล้ว คงกัวไม่มีคนซื้อล่ะมั้ง ( แต่มีแหล่งข่าวใกล้ตัวบอกว่าบริษัท [ ตรู๊ด ] กระดาษหมด ) ที่ต้องพิมดีขนาดนั้นก็มีข่าวลือมาอีกแหละว่าแคลมป์บัญชามา และเท่าที่เราสังเกตเวลาแคลมป์พูดถึงเทคนิคต่างๆเวลาทำงานก็ยก MKR มาเป็นตัวอย่างทุกทีอ่ะ ท่าทางจาเปงมาสเตอร์พีซที่ภูมิจายน่าดู

มีรูปปกหนังสือภาคแรกแบบดั้งเดิมเลยมาให้ดู เล่ม 1 เล่ม 2 เล่ม 3 งามงดล่ะซี่

มี edition ใหม่แล้วนะคะ เพิ่งพิมพ์ปี 2000 กะ 2001 เคยไปสั่งไว้แล้วแอบเบี้ยว เผลอตัวใช้เงินเกลี้ยง กร๊ากกก เลวมากเลยตรู

Anime - คุณนานาเซะได้ปรับโครงเรื่องให้มีสมดุลมากขึ้น....ความเป็นไปของความสัมพันธ์ของทั้งสามสาวดูค่อยเป็นค่อยไป ไม่รวบรัดมากเหมือนในมังกะ เราสามารถเข้าถึงตัวเอกแต่ละคนได้มากกว่าในมังกะพอดูทีเดียว เพราะในอนิเมจะมีการแสดงลักษณะนิสัยของแต่ละคนค่อนข้างชัดเจน ส่วนเทคนิคต่างๆในสมัยนั้นถือว่าเริ่ดที่สุดแล้วก็ว่าได้ เสน่ห์ของเรื่องนี้ก็คือ เวทมนตร์และความเว่อของ Mashin......จากอนิเมทั้งหมด 49 ตอน.....ขอฟันธงว่าสตอรี่ไลน์ดีก่าหนังสือเยอะค่ะ โดยเฉพาะภาค2 ของอนิเมที่มีการเพิ่มตัวละคร ( โนวากะเดโบแนร์ ) ให้ภาค 2 ยิ่งเครียดหนักเข้าไปอีก เนื้อเรื่องภาค 2 ของอนิเมเข้มข้นมากๆ จำได้ว่าตอนที่ดูสมัยนั้นลุ้นตอนจบตัวโก่ง ( แอบมีตื่นสายชวดช่วงแรกเล็กน้อย )แต่เสียอย่างที่วาดหน้าตาตัวละครออกมาไม่ค่อยดีนัก

Theme หลักของ MKR ก็อย่างที่จั่วหัวไว้ " Shinjiru Kokoro ".....หัวใจที่เชื่อมั่นน่ะเอง.....เซฟีโร่เปงโลกแห่งความเชื่อมั่น....จิตใจที่เชื่อมั่นจะกำหนดทุกสิ่ง....รวมทั้งอนาคตด้วย....ถ้าคุณได้ลองดูแต่ละตอน แคลมป์ค่อนข้างจาเน้นคอนเซปต์นี้มากๆ ทั้งภาค 1 และ 2.....เชื่อมั่นในตัวเองและพวกพ้อง เราจะไม่แพ้ใคร !!!......

เลือกเพลงยากมากมาย ก็เรื่องนี้มันมีแต่เพลงเพราะๆ เราเลือกเลพงนี้เพราะว่ามันฟังแล้วดูจบแบบมีความสุขอ่ะ สองจิตสองใจกะ Asu e no Yuuki มาก เพลงน่ารักทั้งคู่ อยากได้ดีวีดีมากๆค่ะ แอบเล็งที่อะมาซอนมานาน ( ไม่มีเงินนิฝ่า ) ลองมาดูดีวีดีเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนะคะ ภาคแรกมี 4 แผ่น แผ่นละ 5 ตอน ( เวอร์ชั่นฝรั่งมันหลอกขาย 5 แผ่นอ้ะ )

รูปด้านหลังแผ่นหรูโคตรค่ะ พอดีว่ามีเวอร์ชั่นสแกนใหญ่ยักษ์ด้วย อิอิ เอามาเรียงกันแล้วจาเริ่ดสุดขีด

ไปๆมาๆ เจ้าตัวนี้ก็เลยกลายเปงตัวที่ดังที่สุดของแคลมป์ไปเลยนะ ปู้ๆ~

ถ้าคุณชอบบรรยากาศงามๆพร้อมความซึ้งในมิตรภาพของเพื่อน คุณจะชอบภาค 1 แน่ๆ.....ถ้าคุณชอบเนื้อเรื่องเครียดๆ เข้มข้น ลุ้นตัวโก่ง คุณชอบภาค 2 ชัวๆ.....ถ้าคุณชอบทั้ง 2 แบบ.....คุณชอบ MKR เข้าแล้วล่ะ !!!!

 

Comment

Comment:

Tweet

The professional thesis service will be needed by some students all over the world but everytime we demand the dissertation writing or entirely dissertation handbook connecting with this post.

#14 By Thesis writing service (94.242.214.6) on 2011-12-09 23:36

Yesterday I was confused because of my outline essays writing task. But, my girl friend recommended to look for distinguished essay writing service. Hence, I did so and got the highest point of my academic carrer.

#13 By essay writing service (193.105.210.41) on 2011-11-29 06:12

I received 1 st <a href="http://goodfinance-blog.com">loans</a> when I was 32 and it helped my business a lot. Nevertheless, I require the short term loan as well.

#12 By AguilarAlfreda32 (193.105.210.41) on 2011-10-28 20:04

but you did not see, but there are so many friends in encouraging you rooting for you,

#11 By juicy (123.166.56.60) on 2011-01-07 09:18

ชอบmkrมาตั้งต่ประถมแย้วววววววจยังจำได้เลยว่าเคยฉายที่ช่อง9ตอน9โมง-9โมงครึ่งมันส์มากเลยคิดถึงมาก ตามหามานานแล้ว แต่ว่าพอถามที่ร้านก็บอกว่าหมดอ่ะ เราก็เลยรอมาดูรูปในเนตให้หายคิดถึงอ่ะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะเราชอบมากจิงๆนะ รู้สึกดีที่มีคนยังชอบเหมือนเราอยู่

#7 By mako (203.113.16.241 /203.113.56.73) on 2006-03-22 15:40

คิดว่าชอบเรื่อง เจิคไนท์เรเอิทมากๆนะคะเพราะรูปในการ์ตูนนั้นสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆแต่ในหนังสือการ์ตูนไม่ค่อยดีเท่าไหร่แต่ก็สนุกค่ะ(นู๋ชอบพี่ฟูที่สู๊ดดดด)

#6 By rain (61.91.112.133) on 2006-01-28 11:58

ดูตอนเด็กๆแล้วก็ชอบตั้งกะตอนเด็กๆอ่ะ คิดถึ๊งคิดถึง เสียดายตอนนี้จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้แล้ว พี่เรามี Manga ขอMKRครบชุดดวยแหละ แต่มันหายไปแล้วด้วยอุบัติเหตุอ่ะ เสียดายมากๆ

DVD โคตรสวยอ่ะ อยากได้จริงๆ มีใครสนใจจะบริจาคให้เด็กน้อยตาทำๆคนนี้ซักชุดมั้ยครับ

#5 By BoN -FF Planet- on 2005-04-26 23:16

อ๊างง อุมี้~~~>w<(กร๊ากก ลำเอียง)
สมัยเด็กติดเรื่องนี้มากมาย ดูเป็นวิดีโอ
แต่พอช่อง9ฉายเกิดอาการรับเสียงพากย์ไม่ได้
โดยเฉพาะภาค2ตอนที่สู้กับตาตาร์น่ะ โอว สาวๆสู้กันเสียงกรี๊ด วี้ด อ๊ายเต็มจอ มันจะกรี๊ดกันไปไส=w=" เค้าสู้กันจริงจัง พากย์ซะหมดอารมณ์ดู เหอๆ
ชอบเนื้อเรื่องอนิเม แต่ชอบภาพแคลมป์มากกว่าอะเนอะ
ชอบคู่เครฟ-อุมิ แต่ชอบให้อัสค็อตแอบมองอุมิจากหลังเสาที่สุด ฮ่าๆๆ

#4 By -shinya- on 2005-04-25 01:52

นึกว่าแกจะเอาปังย่ามาแฉอีกซะอีก....รอดแล้วเว๊ย!!!
อ๊ะภาพสองขอละนะกะลังหาอยู่เลย
ฮิคารุหัวไฟๆ >W<

#3 By Greened Flying Monkey on 2005-04-24 23:55

กรี๊ดดดด ร๊ากฮิคารุ~~~ คดถึงจังเคยดูนานมาแล้ว ...ปัจจุบันวิดีโอเจ๊งไปแล้วง่ะ

#2 By ::Materia Hunter:: on 2005-04-24 20:50

โอ้ว บล้อคเปี๋ยนไป๋~~ เรย์เอิร์ธธธ เต็มเรยย น่าร้ากกกกก สวย ๆ พี่ชอบอุมิที่สุดจ้ะ ชอบเครปด้วย

#1 By KeeChan on 2005-04-24 18:50