สวัสดีค่ะ หายไปนาน ไม่ได้อัพเป็นเดือนๆ เพราะไม่ว่าง+ไม่รู้จะอัพอะไร ไหนๆ ก็ไหนขออัพผลกรรมที่ได้จากการก้าวเข้าสู่วงการโปรดิวเซอร์ให้ดูกันบล็อกเน่าหน่อย (ฮา)
 
จะมีแค่ภาพแรกที่ชัดเพราะใช้โหมดถ่ายภาพตามสภาพแสง นอกนั้นเป็นออโต้ทุกสภาพแสง (เพื่อตัดเงาที่มันสะท้อนบนของอ่ะนะ แต่ภาพออกมากากไปเลย) แต่ภาพดูได้แหละเนอะ =w=
 
 
คอนเสิร์ตไอสเตได้ดูก่อนหน้านั้นสักพักแล้ว ส่วนคอน 7 ปีเพิ่งได้มาไม่ถึงอาทิตย์ อุตส่าห์กลั้นใจไม่ดูไฟล์บิท รอดูจากแผ่นเอา Cool เริ่มจากแกะดูข้างในแผ่นคอนไอสเตก่อนแล้วกันค่ะ
 
 
 
แผ่นคอนเสิร์ตไอสเตนี้ เป็นบันทึกภาพคอนเสิร์ตแรกของไอสเตที่จัดไปเดือน มี.ค. 2012 อันนี้ เป็นรายการวิทยุแรกของไอมาสเลยป่ะหว่าที่จัดคอนเสิร์ตเป็นเรื่องเป็นราว เนื้อหาในแผ่นก็จะมี
 
1. ส่วนคอนเสิร์ตหลัก
2. ภาพเบื้องหลังตอนซ้อม+After Live Talk ของสามสาวไอสเต
รวมทั้งหมดความยาว 138 นาที
 
โดยตัดส่วนร้องเพลงคัฟเวอร์ออกไป โคตรเสียดายยยยยยยย ส่วนระดับความชัด เห็นรูขุมขนบนหน้าสาวๆ เลยทีเดียว
 
ระบบเสียงเป็น Linear PCM อย่างเดียว ไม่มีคอมเมนทารี่ ราคาของแผ่นจึงเรียกได้ว่าค่อนข้างถูกเลยทีเดียว คือ 3990 เยน (อาจจะเจอที่ขายลดราคาถูกกว่านี้ค่ะ) และขอบอกว่าคุ้มเกินราคามากๆ
 
 
ด้านหน้า ปกเป็นภาพจากตอนร้องเพลงโอเวอร์มาสเตอร์ค่ะ
 
 
 
ด้านหลัง มีรายชื่อเพลงและรายละเอียดต่างๆ
 
 
 
เปิดกล่อง
 
 
 
ด้านใน
 
 
อย่าคิดว่าบุ๊คเล็ตจะมีอะไร มีแค่เนื้อเพลง ฟฟฟฟฟฟฟฟ
 
 
ด้านหลังบุ๊คเล็ต
 
 
แผ่นนี้ไม่ค่อยเหมาะกับแฟนไอมาสที่ตามแค่อนิเมหรือเกมอย่างเดียว เพราะเพลงที่ร้องเป็นเพลงจากรายการไอสเตทั้งนั้น (ตั้งแต่ยุคมิงกอสยังจัดอยู่รายการนี้ ย้อนยาวไปถึงรายการไอมาสเรดิโอของคิงกับมิงกอสด้วย) แถมประเด็นที่พูดๆ กันตอน MC ถ้าใครไม่ฟังไอสเตอยู่ประจำคงจะงงเต๊กเป็นแน่ (เช่น เพลงทางด่วน) แต่ถ้าพูดถึงคุณภาพการแสดงสด ขอรับรองว่าไม่มีผิดหวังจากไอมาสเกิร์ลแน่นอน ที่พิเศษสำหรับคอนนี้คงจะเป็นเพลง Kitto เพลงที่แต่งใหม่เพื่ออาซึมินโดยเฉพาะ (อาซึมินเพิ่งเข้ามาแทนมิงกอส เลยมีเพลงประจำตัวแค่เพลงเดียว) กับเพลง Overmaster แบบวงดนตรีสด! โคตรเจ๋ง บรรยากาศเป็นกันเองมากๆ ถึงมากที่สุดเพราะผู้ชมแค่ 500 คน สเกลเล็กๆ ต่างจากคอนเสิร์ตใหญ่ตรงที่สาวๆ มีโอกาสได้เล่น พูดคุยกับคนดูมากกว่า
 
ไม่มีรุ่นล็อตแรกหรืออะไรทั้งนั้น ไม่ต้องกลัวหมด...
 
 
ต่อไปมาถึงของหนัก......
 
 
คอน 7 ปีแบบบ๊อกซ์ ขอแสดงความเสียใจกับผู้ซื้อช้า เพราะแบบบ๊อกซ์นี้หมดแล้วตั้งแต่วันแรกที่มันขาย (คือถ้าไม่จองหรือไม่รีบวิ่งไปร้านคืออดลูกเดียว) ราคา 16000 เยน (โชคดีซื้ออมาซอนเลยลดไปเยอะโข) แต่ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ คุณสามารถซื้อแบบที่ขายแยกแผ่นของวันแรกกับวันสองได้ ราคาเท่ากัน เนื้อหาเหมือนกัน มีบุ๊คเล็ตเหมือนกัน บ๊อกซ์มันแค่มีกล่องเฉยๆ...
 
ตัวกล่องเป็นโฮโลแกรมวิ้งๆ ดูจากภาพแรกก็น่าจะเห็นชัดค่ะ ตรงโลโก้ไอดอลมาสเตอร์ก็ทำพิมพ์เงินด้วย
 
 
กล่องค่อนข้างแข็งแรงเลยค่ะ ไม่อ่อนยวบ
 
ด้านข้างก็วิ้งๆ นะ
 
 
ด้านข้างอีกฝั่ง
 
 
 
ด้านล่าง มีรายละเอียดค่ะ จะเห็นว่าออดิโอมี 4 แทร็ค ระบบเสียงแนะนำฟังแบบ DTS-HD ได้อารมณ์คอนเสิร์ตมากๆ เพราะเสียงคนดูจะชัดกว่าแบบ Linear PCM ถ้าคอนเสิร์ตอื่นอาจจะรำคาญเสียงคนดู แต่คอนไอมาสนี่ถ้าไม่มีเสียงคอลเหมือนขาดอะไรไป 555 อีก 2 แทร็คเป็นคอมเมนทารี่ค่ะ แบ่งไอมาสเกิร์ลเป็น 4 ทีมมานั่งคุยไปดูคอนเสิร์ตไปใน 2 แชนแนล....ณ ตอนนี้ยังไม่ได้ฟังนะ......(แค่ดูคอนจบแบบปกติก็ 8 ชั่วโมงแล้วจ้า)
 
 
 
 
แผ่นคอนทั้ง 2 วัน แพ็คเกจขายแยกก็คิดว่าหน้าตาแบบนี้แหละ
 
 
 
ดูของวันแรกก่อน สีธีมเป็นสีแดงค่ะ มีกล่องสวม ตัวแผ่น กับ Memory Booklet
 
 
 
โชว์บุ๊คเล็ตนิดหน่อย อยากเห็นมากกว่านี้จงสอย
 
 
เปิดกล่อง
 
 
 
ด้านใน
 
 
บุ๊คเล็ตในแผ่นไม่มีอะไรมากค่ะ มีเซ็ตลิสต์และเนื้อเพลงแบบเต็มๆ ทุกเพลง
 
 
 
หน้าท้ายเป็นเครดิตคนแต่งเพลง
 
 
 
อันนี้แผ่นคอนวันที่สองค่ะ จะเหมือนกับวันแรกแหละ แปะภาพเลยละกัน ขี้เกียจบรรยาย 555
 
 
 
 
 
ตัวอย่าง Memory Booklet แบบวับๆ แวมๆ สไตล์การถ่ายภาพไอมาสเกิร์ลต่างกับของวันแรกนิดหน่อย
 
 
 
 
 
 
สำหรับคอนเสิร์ต 7 ปีดูหมดแล้วค่ะ จะขอรีวิวคร่าวๆ
- สำหรับแผ่น 120623 (แผ่นของวันแรก ต่อไปนี้ขอเรียกแผ่นแดง) จะมี Extra เป็นฟุตเทจแบ็คสเตจ เบื้องหลังก่อนขึ้นเวที กับคำทักทายจากประธานกับโปรดิวเซอร์ค่ะ แผ่น 120624 (แผ่นคอนวันสอง ต่อไปขอเรียกแผ่นน้ำเงิน) จะไม่มีแบ็คสเตจ
 
- ตรงเมนูทำมาซะหรู เป็นภาพจากในคอนเสิร์ตเลย แผ่นแดงเป็นเพลง READY!! ตอนช่วงอังกอร์ ของแผ่นน้ำเงินเป็นเพลง CHANGE!!!!  ตรงเครดิตสตาฟหลังดูจบก็เป็นแบ็คกิ้งแทร็คของสองเพลงนี้แหละค่ะ
- ส่วนตัวชอบกล้องของวันสองมากกว่า เพราะวันที่สองมีการแยกจอในบางช่วงด้วย (เพราะอารีน่ากว้างมากค่ะ สาวๆ เดินกันทั่วเลย) กล้องมุมเดียวแบบแผ่นแดงเก็บภาพได้ไม่หมด
 
- เจ้าของบล็อกคิดว่าคนตัดต่อแม่มชอบนูแน่ๆ.....สังเกตจากเพลง Jibun Rest@rt แผ่นน้ำเงิน กล้องแม่งตัดหาแต่นู ขนาดไม่ใช่ท่อนที่นูร้องยังมีแต่นู ฟฟฟฟฟ (จับสังเกตได้ตอนอยากเห็นฮารามี่เต้น ก็เอ๊ะ ทำไมมันไม่ย้ายกล้องไปฝั่งซ้ายมั่งฟะ)
 
- บรรยากาศของสองวันต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยเฉพาะปฏิกิริยาของเหล่า P ในคอน แผ่นแดงยังไม่มีใครรู้เซ็ทลิสต์ พอเพลงขึ้นแต่ละทีโหโอ้วว้าวกันหลายเพลงมาก เพราะฉะนั้นแผ่นน้ำเงินเลยดูเหมือนทุกคนจะเตรียมตัวกันมาพร้อมมากกว่า ทั้งคอลหรือแท่งไฟ (แบบว่าเตรียมรอเพลงละ ฟฟฟฟฟ มี P หลายคนที่ได้ดูสองวันค่ะ) โดยเฉพาะคอลของ Jibun Rest@rt แผ่นน้ำเงิน ขอกราบแรงๆ.....
 
ส่วนผู้แสดงนั้น วันแรกอาจจะเหมือนยังเกร็งๆ+ต้องเก็บแรงไว้วันสองด้วย พอมาวันสองทุกคนปลดปล่อยกันแบบทิ้งทวนมาก ประกอบกับความประทับใจจากวันแรก มีสาวๆ หลายคนร้องไห้ (ไปดูกันเองละกัน มีสองคนที่ปาดน้ำตาให้เห็นชัดๆ เลย แต่คนไม่เช็ดน้ำตาไม่ใช่ไม่ร้องนะ)
 
 
- P ในคอนค่อนข้างจะมีมารยาท ไม่มีวุ่นวายหรือพยายามพังรั้วกั้นเลย ทั้งที่สาวๆ ลงไปใกล้ขนาดนั้น เวลาร้องเพลงช้าๆ กันจบ เท่าที่จำได้ก็มี Nemurihime, Hikari, Yakusoku, Mitsumete, Sayonara wo Arigatou คนดูปรบมือให้สาวๆ กันด้วย มายาทดีมากๆ
 
- MC ทั้งสองวันจะคล้ายๆ กัน แต่ไม่เหมือนกันเป๊ะทั้งหมดที่ประทับใจคือในอารีนาจะมีมอนิเตอร์ทั่วกระจายเต็มทางเดิน มีเนื้อเพลงหรือโพยขึ้น เราไม่เห็นสาวๆ คนไหนมองโพยเนื้อเพลงเลยสักคนเดียว (หรืออาจจะมอง แต่ไม่เห็นเอง 555) MC มีมองบ้าง แต่เนื้อเพลงนี่ไม่มีเลยค่ะ บางทีขนาดไม่ใช่เพลงประจำตัวของตัวเอง แต่สาวๆ ก็จำเนื้อเพลงได้กัน (มีร้องตามด้วย สังเกตสิ) ตอนเพลง Do-Dai คนอื่นนอกจากกับอาซึมินกับเอริโกะยังอดไม่ได้ที่จะแจมในคอล นึกถึงคลิปนี้ชอบกล http://www.nicovideo.jp/watch/sm18676818
 
- ไม่มีช่วงไหนที่ดีไปกว่ากันหรือด้อยกว่ากันเลย สะกดเราให้ดูได้ตลอดเวลาจริงๆ ทั้งสองแผ่น แต่ที่ประทับใจเป็นพิเศษคือ Jibun Rest@rt ที่เหมือนถอดอนิเมมาเป๊ะ ช่วงเมดเลย์ที่มันส์โคตรๆ และสาวๆ ใกล้ชิดกับคนดูมากๆ คนร้องก็ร้องไป คนที่เหลือก็ต้นมั่ง ทำท่าประกอบเพลงมั่ง เล่นกับคนดูมั่ง สุดท้ายคืออังกอร์เพลง The Idolm@ster ค่ะ โดยเฉพาะของวันสองที่คิดว่าตัดต่อได้เทพมากๆ
 
- เหนือสิ่งอื่นใด สาวๆ ไอมาสเกิร์ลทุกคนสนุกกับการแสดงครั้งนี้มาก และความสามัคคีของ P ในอารีนา ขนาดดูจากแผ่นยังสนุกขนาดนี้ ถ้าได้อยู่ที่นั่นด้วยจะขนาดไหนนะ.......คอนเสิร์ตไอมาสมันน่าทึ่งตรงความเป็นหนึ่งเดียวของคนแสดงและคนดูนี่แหละ ถ้าให้เราแนะนำสำหรับคนที่มีงบซื้อแผ่นเดียว ขอแนะนำแผ่นน้ำเงินค่ะ
 
ไอมาสไซโคววววววววว

Comment

Comment:

Tweet

Where are you from? <a href=" http://www.filmscoring.info ">10mg of accutane per day</a> the provider by eMedNY

#3 By qwSrOzrKgzAYD (103.7.57.18|89.248.165.132) on 2013-02-15 17:08

Have you got any experience? http://www.ggiodpc.com order propecia online prescription PAYMENT IN THE ABOVE AMOUNT WILL BE DEPOSITED VIA AN ELECTRONIC FUNDS TRANSFER.
http://www.meosales.com how much does a prescription of celexa cost a) Resume or Curriculum Vitae
http://www.naf2011.com duloxetine hydrochloride cost This method consists of a direct connection established between the submitter and the
http://www.pinellasanimalfoundation.org generic prozac Exhibit 2.4.1.1-1 and Exhibit 2.4.1.1-2 illustrate an example of a claim with an adjustment being made. TCN

#2 By otDfXyBAuGkTaWSxYD (103.7.57.18|89.248.165.134) on 2013-02-09 19:23

PmxAgK http://www.yPmyZltrzTQOzvlwwLV2O6iND2JzDeJX.com

#1 By xRHKegFisDOdaeAP (103.7.57.18|89.248.165.143) on 2013-01-07 08:07