อัพกันเน่าซะหน่อย
 
 
 
สำหรับบลูเรย์ปุจิมาสจะมี 3 แบบคือ Collectors Edition, Limited Edtion (แพงสุด) กับแบบธรรมดาค่ะ โดยแบบคอลเลคเตอร์จะได้กล่องสวมลายเส้น อ.อาคาเนะกับซีดีเพลง ส่วนรุ่นลิมิตทำมาสำหรับแฟนไอมาสที่ตามคนข้างในด้วยเพระาแถมปุจิมาส ex ภาคเสริม จริงๆ เราอยากได้รุ่นลิมิตแต่อยากได้กล่องสวมของคอลเลคเตอร์ สุดท้ายก็ตัดใจเอาคอลเลคเตอร์ orz

อันนี้เป็นของแถมที่ได้จากเกมเมอร์นะคะ โบรไมด์ แถวบนนี่มาได้ไงไม่รุเหมือนกัน....
 
 
 
ดูข้างนอกกันก่อนค่ะกล่องสวม เชื่อแล้วว่ากล่อง..................กระดาษอาบมันธรรมดา ความหนาปานกลาง ค่อนข้างผิดหวัง อยากได้เป็นกล่องใสมากกว่า
 
 
 
สันกล่อง
 
 
 
ข้างใน อ้อ ลืมถ่ายรูปกล่องข้างในให้ดู หน้าตาเหมือนบุ๊คเล็ทล่ะค่ะ คนที่ขึ้นปกจะเป็นเมมเบอร์ที่รับผิดชอบเพลง ed แรก ข้างในมีบัตรตอบแบบสอบถาม (ไม่รุจะตอบไม ได้รางวัลขึ้นมาก็อดอยู่ดี ฟฟฟฟฟฟ) กับบัตรเข้าชมอีเวนต์ปุจิมาสในเดือน พ.ค. ขอเซ็นเซอร์พาสเวิร์ดไว้ ซึ่งไม่รุจะเซ็นทำไม เพราะไปไมไ่ด้ ฟฟฟฟฟฟฟ
 
 
สำหรับ Collectors Edition ของแถมจะเป็นซีดีเพลง ED1 あ・り・が・と YESTERDAYS มีตัวเต็มแบบร้องรวม (แบบโซโล่ของแต่ละคน เชิญหาฟังในคาราซองซีรีส์ Twelve Seasons ค่ะ) กับทีวีไซส์ และแบบ off vocal ของทั้งสองเวอร์ชั่น แบบสุดท้ายคือ Petit Special.ver (????) ที่มันช่างไม่รู้จะบรรยายยังไงดี...
 
 บุคเล็ต ไม่มีห่านอะไรหรอกค่ะ มีแค่นี้แหละ - - หน้าแรกเป็นลิสต์ชื่อตอน ด้านหลังเป็นโฆษณาซีดี ที่ถ่ายมาคือตรงกลาง
 
 
 
เมนูมีอนิเมชั่นนิดนึงช่วงต้นๆ หน้าตาเมนูก็ประมาณนี้ อย่าเทียบความหรูกับอนิมาส - -

 สำหรับฉบับไดเร็คเตอร์คัท จะเอา 3 ตอนมารวบเป็นตอนเดียว แล้วใส่ชื่อตอนใหม่ ตัดย้อนความเดิม กับช่วงที่โลโก้เรื่องขึ้นแล้วมีเพลง ตึ้ดตือรึ้ด ทิ้ง เป็นโลโก้ขึ้นมาเฉยๆ แทน

 ed จะมีเฉพาะหลังจบตอน

 ชื่อตอน 7 ตอน
 1 あらたなるはじまり 新たなる始まり
 "การเริ่มต้นใหม่" ตอนเปิดตัวยูคิโปกับอาฟู
 2 いきなりとうじょう いきなり登場
 "อยู่ๆ ก็โผล่" ตอนดับเบิ้ลมิกิแย่งข้าวปั้น ยูคิโปปลอบ P
 3 どこからきたの?
 "มาจากไหนน่ะ?" ตอนจิเฮี้ยมา
 4 るろうなたびびと 流浪な旅人
 "นักเดินทางพเนจร" ตอนเจอกั๊กกะที่เกาะร้าง
 5 まさかのとくせい まさかの特性
 "คุณสมบัติพิเศษที่คาดไม่ถึง" ตอนกั๊กกะถล่มโปร
 6 すてきなしんきゃら 素敵な新キャラ
 "ตัวละครใหม่สุดเริ่ด" ตอนฮิบิกิกับทาคาเนะเปิดตัว โคทัตสึตั้งในโปร
 7 たすけて 助けて
 "ช่วยด้วย" ตอนจิฮายะขอความช่วยเหลือเรื่องผมจิเฮี้ยกับเปิดตัวยาโย

ยังคงซ่อนข้อความไว้ในชื่อตอนเหมือนกับฉบับฉายเว็บ ถ้าเอาอักษรตัวหน้าของชื่อตอนมาเรียงกันจะได้คำว่า あ・い・ど・る・ま・す・た ไอดอลมาสเตอร์
 
สำหรับอนิเมตอนพิเศษที่ทำลิงค์กับอนิเมของปุจิมาสเล่ม 5 เข้าไปดูในนี้ได้ฮะ https://www.facebook.com/media/set/?set=a.528875043822911.1073741827.100001012595836&type=3
 
Overall : แพ็คเกจค่อนข้าง............ห่วย................สำหรับคำว่ารุ่นเพื่อนักสะสม มีดีแค่กล่องกระดาษเส้น อ.อาคาเนะ และห่วยที่เป็นกล่องกระดาษ ขอเคสใสแบบอนิมาสไมไ่ด้รึไงฟะ -_-' แต่ถ้าดูราคาแพคเกจที่ราคาเพียง 5775 เยน (ถูกกว่าอนิเมทั่วไปที่ยัดมา 2 ตอนต่ิอแผ่นซะอีก) ก็คงสมเหตุสมผลแล้วล่ะ ถ้าจะอยากเก็บอนิเมอย่างเดียว รุ่นธรรมดาก็คิดว่าเพียงพอแล้วค่ะ เพราะของแถมในตัวแผ่นอนิเมก็เหมือนๆ กัน แค่ไม่มีแผ่นแถมเฉยๆ

Comment

Comment:

Tweet